Hạt Giống Tâm Hồn 11 - Những Trải Nghiệm Cuộc Sống

    • 69,00 Kč
    • 69,00 Kč

Publisher Description

Trong suốt hành trình cuộc sống, thông thường chúng ta có thể học tập ở hai ngôi trường. Ngôi trường thứ nhất là trường học - nơi dạy chúng ta những hiểu biết từ sách giáo khoa, giáo trình. Loại kiến thức này được những thế hệ đi trước chắt lọc từ nguồn tri thức vô tận của nhân loại và truyền dạy lại cho thế hệ con cháu, hỗ trợ chúng ta xây dựng nền tảng kiến thức tương đối giống nhau để sau đó ta tiếp tục sự học của mình ở ngôi trường thứ hai chính là trường đời.

Từ đây, mỗi người chúng ta sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu mang màu sắc của riêng mình bởi vì loại kiến thức mà trường đời cung cấp không được trình bày bài bản, rõ ràng và thống nhất như những quyển sách giáo khoa hay những giáo trình đại học. Nếu muốn tiếp thu được loại kiến thức đặc biệt này, bạn buộc phải dấn thân trải nghiệm cuộc sống, tức là bản thân bạn phải hành động, chiêm nghiệm và cảm nhận về những sự vật, sự việc xảy ra trong đời và sau đó tự rút ra bài học cho mình.

Tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil Paulo Coelho từng nói: "Chúng ta không thể học hỏi được gì qua lời kể của người khác mà phải tự trải nghiệm". Kiến thức ở trường học có thể giúp bạn đoán trước những điều có thể xuất hiện trong chuyến phiêu lưu bao gồm cả những trở ngại và thử thách. Thế nhưng những chương trình đào tạo ở ngôi trường thứ nhất này thường không tập trung vào kỹ năng và cảm xúc mà thiên về truyền thụ chữ nghĩa. Vì vậy khi bước ra thế giới và học hỏi ở trường đời, nếu chỉ "học" mà không "hành" hay vì ngại khó khăn mà bỏ cuộc, bạn sẽ không biết được những lý thuyết mình học có thể áp dụng vào thực tế như thế nào, không rèn luyện được những cảm xúc và kỹ năng cần thiết giúp bạn tiến xa trên hành trình cuộc sống và quan trọng nhất là bạn sẽ đánh mất cơ hội tìm thấy những kho báu ẩn giấu ở mọi ngõ ngách trên đường đi.

 "Những Trải Nghiệm Cuộc Sống" gồm những câu chuyện ngắn truyền cảm hứng, trong đó các nhân vật có thật sẽ kể cho bạn nghe về trải nghiệm ý nghĩa đã làm thay đổi cuộc đời họ theo hướng tốt đẹp hơn. "Bác sĩ tâm hồn" Edgar N. Jackson đã cho phép bản thân cảm nhận sâu sắc nỗi đau vì bị liệt nửa người sau cơn đột quỵ và được chẩn đoán là mất hoàn toàn khả năng nói, rồi sau đó ông phục hồi một cách thần kỳ các chức năng trên cơ thể và nói chuyện được trở lại nhờ thấu hiểu bài học chữa lành từ việc biết trân trọng nỗi đau và sự mất mát. Người góa phụ Ấn Độ chịu nhiều uất ức sau khi chồng qua đời, bị tước quyền công dân trên chính quê hương mình đã giải phóng bản thân khỏi lòng hận thù đối với con người và luật pháp nước bà sau cuộc trò chuyện với một trong những tâm hồn vĩ đại nhất thế giới - Mahatma Gandhi. 

GENRE
Health & Well-Being
RELEASED
2021
11 August
LANGUAGE
VI
Vietnamese
LENGTH
142
Pages
PUBLISHER
First News
SIZE
4.2
MB

More Books by First News

2021
2021
2021
2021
2021
2021

Other Books in This Series

2021
2021
2021
2021
2021
2021