Hoa Trôi Trên Sóng Nước Hoa Trôi Trên Sóng Nước

Hoa Trôi Trên Sóng Nước

    • 3,99 €
    • 3,99 €

Beschreibung des Verlags

"Ta đã tìm kiếm không ngừng con đường thoát khổ vì ta không thể hài lòng với những con đường hứa hẹn thật nhiều nhưng chẳng giải quyết được bao nhiêu. Ta không thể chấp nhận một cái gì xa vời, hão huyền rời xa thực tế vì những điều này không ăn nhập gì đến đời sống hiện tại. Điều ta muốn tìm là con đường giải thoát ngay trong đời sống hiện tại, vì ta biết khi tìm ra nó, người ta sẽ không còn đau khổ và đời sống sẽ là một ân sủng thay vì một sự phấn đấu khôn nguôi".  

_ Satomi Myodo

Trong suốt 40 năm, tôi đã lang thang khắp Phù Tang tìm thầy học đạo. Tôi đã theo học với nhiều danh sư của các môn phái khác nhau nhưng không tìm được điều tôi muốn. Điều tôi muốn là con đường đưa đến sự chấm dứt mọi đau khổ, một con đường đã được khám phá hơn 2.500 năm nay nhưng mãi đến thời gian gần đây tôi mới ý thức được nó. 

Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc tại sao một người sinh trưởng trong một quốc gia sùng mộ đạo Phật như Nhật Bản lại không biết đến điều này? Quả thật như thế, mặc dù vẫn đi chùa, tụng kinh, niệm Phật nhưng tôi như người ngủ mê, không ý thức một chút gì về con đường thoát khổ này. Giống như kẻ cùng tử (đứa con khốn cùng) trong kinh Pháp Hoa, có hạt châu quý trong túi áo mà không biết, cứ cam chịu cuộc sống nghèo hèn, thì tôi cũng thế, cứ mê mải tìm kiếm hết thầy này đến thầy khác, hết lý thuyết này đến lý thuyết nọ. 

May thay, tôi đã gặp được thiền sư Yasutani và được ngài hướng dẫn, nhờ đó tôi mới ý thức được rằng cái khả năng giải thoát khỏi mọi sự đau khổ vốn sẵn có trong tôi mà tôi nào biết, cứ tìm kiếm mãi tận đâu đâu. Vì lẽ đó, tôi viết lại cuộc đời mấy chục năm gian nan tìm đạo này để mong những người vẫn còn đang mê mải tìm kiếm, hết thầy này đến thầy nọ, hết tông phái này đến lý thuyết kia, hãy mau chóng tỉnh ngộ, dừng lại, quay trở về với cái khả năng giải thoát sẵn có nơi mình. 

-Tỳ kheo ni Satomi Myodo,Tokyo, tháng 10 năm 1956 

GENRE
Gesundheit, Körper und Geist
ERSCHIENEN
2020
20. August
SPRACHE
VI
Vietnamesisch
UMFANG
259
Seiten
VERLAG
First News
GRÖSSE
1,8
 MB

Mehr Bücher von Nguyên Phong & Satomi Myodo

Muôn Kiếp Nhân Sinh Muôn Kiếp Nhân Sinh
2020
Hành Trình Về Phương Đông Hành Trình Về Phương Đông
2020
Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 Muôn Kiếp Nhân Sinh 2
2021
Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng
2020
Minh Triết Trong Đời Sống Minh Triết Trong Đời Sống
2020
Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 Muôn Kiếp Nhân Sinh 3
2023