Những Tâm Tình Cô Đơn Những Tâm Tình Cô Đơn
Tủ sách Rộng Mở Tâm Hồn

Những Tâm Tình Cô Đơn

    • 3,99 €
    • 3,99 €

Descrizione dell’editore

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự phát triển dân số đã trở thành mối quan tâm chung của tất cả mọi người. Rất nhiều khái niệm mà cách đây chỉ mới vài thập niên thôi vốn chưa được mấy người biết đến, thì nay đã trở thành quen thuộc đến mức trẻ em vị thành niên cũng đã cần phải được giáo dục, chẳng hạn như "kế hoạch hóa gia đình", "kiểm soát dân số", "sinh đẻ có kế hoạch".v.v... Thậm chí nhiều vấn đề mà trước đây các bậc cha mẹ vẫn thường nghiêm cấm con em mình không được biết đến trước tuổi lập gia đình, thì nay đã được các nhà giáo dục yêu cầu đưa vào phần kiến thức phổ thông ngay trên ghế nhà trường, chẳng hạn như những vấn đề về "quan hệ tình dục khác giới", "tình dục đồng tính", "tình dục an toàn".v.v... Sự thật ở đây không phải là các nhà giáo dục hiện đại muốn như thế, mà chính là vì xã hội hiện đại có nhu cầu như thế, cần thiết phải như thế. Bởi những hiểu biết ấy đã thực sự trở thành thiết yếu và quan trọng để bảo vệ các em trước tuổi bước vào đời.
Nhưng cho dù được toàn xã hội quan tâm lo lắng, với rất nhiều các biện pháp tuyên truyền, giáo dục và hỗ trợ cụ thể, có vẻ như vấn đề dân số vẫn là một mũi tên đang nằm sẵn trên dây cung chỉ chực buông ra. Sự bùng nổ dân số gần như là sẵn sàng xảy ra ở bất cứ nơi nào thiếu sự đề cao cảnh giác, và chủ đề "kế hoạch hóa gia đình" vẫn luôn là một trong những chủ đề được giới truyền thông đại chúng quan tâm nhiều nhất. Vào năm 1950, dân số thế giới ước chừng hơn 2,5 tỷ người, nhưng đến năm 1986, con số này đã tăng gần gấp đôi - xấp xỉ 5 tỷ! Những vấn đề mà nhân loại phải đối mặt do sự bùng nổ dân số đã ngày càng bộc lộ rõ hơn, và cách duy nhất để giải quyết chính là phải kiểm soát được mức độ tăng dân số. Kể từ thập niên 1990, tỷ lệ tăng dân số trên toàn thế giới bắt đầu được giảm dần một cách ổn định, và các chuyên gia hy vọng là nhân loại sẽ tiếp tục kiểm soát được mức tăng dân số theo chiều hướng này. Mặc dù vậy, dân số thế giới hiện nay vẫn lên đến hơn 6,5 tỷ người!
Thật là một nghịch lý khi hành tinh này ngày càng có đông người sinh sống hơn nhưng mối quan hệ giữa người với người lại ngày càng trở nên xa cách, nhợt nhạt hơn. Nếu như trước đây những gì xảy đến cho mỗi một con người luôn được rất nhiều người khác quan tâm, thì ngày nay con số những người thực sự quan tâm đến mỗi chúng ta đã ngày càng ít đi. Sự thu hẹp của những mối quan hệ trong xã hội hầu như có thể dễ dàng thấy được, chỉ cần bạn thử làm một vài so sánh nhỏ.
 

GENERE
Religione e spiritualità
PUBBLICATO
2022
16 novembre
LINGUA
VI
Vietnamita
PAGINE
140
EDITORE
Nguyên Minh
DIMENSIONE
288,8
KB

Altri libri di Nguyên Minh

Hạnh phúc là điều có thật Hạnh phúc là điều có thật
2012
Đạo Phật với Tuổi Trẻ Đạo Phật với Tuổi Trẻ
2023
Vào Thiền Vào Thiền
2023
Vì sao tôi khổ? Vì sao tôi khổ?
2023
Về Mái Chùa Xưa Về Mái Chùa Xưa
2023
Thắp ngọn đuốc hồng Thắp ngọn đuốc hồng
2023

Altri libri di questa serie

Phóng sinh chuyện nhỏ khó làm Phóng sinh chuyện nhỏ khó làm
2022
Vì sao tôi khổ? Vì sao tôi khổ?
2023
Cẩm nang phóng sinh Cẩm nang phóng sinh
2021
Thắp ngọn đuốc hồng Thắp ngọn đuốc hồng
2023
Về Mái Chùa Xưa Về Mái Chùa Xưa
2023
Vào Thiền Vào Thiền
2023