• $0.99

Publisher Description

Tưới xin giọt lệ cho người thác oan.
(Truyện Kiều, Nguyễn Du)
Có thuyết cho rằng, trải qua trên dưới 5 ngàn năm, Trung Hoa có đến hàng vạn đế vương. Nhưng gần đây, các sử gia khẳng định :
Nếu tính từ Hoàng Đế đến khi nhà Mãn Châu mất, Trung Hoa trải qua 83 vương triều (tức có chính quyền trung ương), có 559 đế vương, gồm 357 đế, 112 vương, bên cạnh những minh quân còn có những đế vương bị xếp vào hàng bạo chúa.
Thường, những vị minh quân viết nên những trang sử huy hoàng, những bạo chúa đã vẽ nên những bức tranh ảm đạm, đen tối của dân tộc Trung Hoa.
Cuốn sách này, giới thiệu đến quý bạn 44 bạo chúa từ nhà Hạ, nhà Thương đến nhà Minh, nhà Thanh.
Có những bạo chúa mà chúng ta đã từng biết như Kiệt, Trụ … sách còn đề cập đến những bạo chúa, tưởng chừng như chìm trong lớp bụi thời gian, nay được các nhà sử học đưa ra ánh sáng, để bạn đọc cùng phân xử như Ung Chính, Càn Long.
Mỗi bạo chúa tuy ở mỗi thời đại khác nhau, tính cách khác nhau, sự bạo tàn cũng khác nhau, nhưng những điểm chung nhất là các bạo chúa đã gây tội ác, gieo tang tóc đau thương cho dân tộc họ về thân xác cũng như tinh thần, đôi khi còn đem đến sự diệt vong của cả một triều đại.
Nếu lịch sử là một quá trình của một dân tộc, quá trình ấy đã để lại cho hậu thế những bài học hay hoặc những bài học cay đắng, ngậm ngùi … xét cho cùng đều là những bài học quý được kết tụ từ mồ hôi, nước mắt, xương máu bao đời.
Tuy sách đề cập đến những trang sử đầy bi kịch, đen tối, ảm đạm … nhưng người đọc vẫn thấy ánh sáng ước mơ về mọi đất nước đều có những người cầm quyền sáng suốt, nhân từ, đem an bình, hạnh phúc cho dân chúng.
Sách được viết theo lối văn sử, giàu tính chất văn chương nhưng vẫn giữ được sự chính xác, chân thực của sử liệu.
Với những ưu điểm trên, có thể nói cuốn sách là những đoá hoa lạ đầy hương sắc phương xa, trong đại ngàn sách vở Trung Hoa, chúng tôi cố gắng biên soạn, dịch thuật để tặng quý bạn đọc.
Có người cho rằng, miệt mài góp nhặt chuyện của mấy ngàn năm lịch sử vào trong mấy trăm trang sách là một việc dại khờ, như đãi cát tìm vàng bên dòng sông Thời gian vô tận, đầy lớp sóng phế hưng bất trắc.
Nếu nói vậy, cuốn sách trên tay quý bạn là một thành quả của một việc làm khờ dại.
Đôi khi người khờ dại lại là người đáng mến; người dại khờ, nếu có những thiếu sót, sẽ được bạn đọc sẵn lòng lượng thứ.

GENRE
History
RELEASED
2013
December 6
LANGUAGE
VI
Vietnamese
LENGTH
307
Pages
PUBLISHER
Dong A Sang
SELLER
Smashwords, Inc.
SIZE
331.9
KB

More Books by Đông A Sáng

Other Books in This Series