Thay Câu Hỏi  Đổi Cuộc Đời Thay Câu Hỏi  Đổi Cuộc Đời

Thay Câu Hỏi Đổi Cuộc Đời

    • $6.99
    • $6.99

Publisher Description

Trong quyển sách Thay câu hỏi - Đổi cuộc đời, tác giả Paul Angone đưa ra 101 câu hỏi về các chủ đề xoay quanh công việc, các mối quan hệ, hôn nhân, mạng xã hội, nỗi sợ hãi hay mối lo âu... Các câu hỏi không xa rời thực tế, mà trái lại, hết sức gần gũi với tâm tư của những người trẻ ở độ tuổi hai mươi và cũng là mối quan tâm của nhiều độ tuổi. Mỗi câu hỏi trong 101 câu hỏi thiết yếu này đều cho thấy tác giả đã đặt nhiều tâm huyết và đầu tư nghiên cứu để đưa ra những câu hỏi thật sự liên quan tới nhiều khía cạnh trong đời sống hiện tại của nhiều độ tuổi, giúp người đọc tìm thấy sự đồng cảm, mở mang hiểu biết về bản thân và tìm ra hướng đi tốt nhất cho đời mình. Chẳng hạn như: Tôi có nên đăng điều này lên mạng xã hội không? Làm thế nào để bạn biết mình đã sẵn sàng kết hôn hay chưa? Tình yêu là gì? Tôi thường lãng phí thời gian nhất cho những việc gì?

Thông điệp quan trọng nhất mà Paul Angone gửi đến độc giả là để nhận được những câu trả lời có ý nghĩa cho chính mình, trước tiên, bạn phải đặt ra cho chính mình những câu hỏi đáng giá. Điểm mấu chốt mà bạn nên nhớ chính là: tất cả những gì bản thân đã, đang và sẽ trải nghiệm đều là những chất liệu quý giá cho sự thay đổi và phát triển cá nhân của chính bạn về sau. Paul Angone chia sẻ: "Điều quan trọng của tuổi trưởng thành không phải là những gì bạn thu hoạch được, mà là những gì bạn gieo trồng được. Theo đuổi một giấc mơ cũng giống như gieo một hạt giống của cây bơ. Có thể bạn sẽ phải mất đến bảy năm mới thấy được những quả bơ đầu tiên".

Bên cạnh những trải nghiệm từ cuộc sống của chính mình, Paul Angone cũng đưa vào quyển sách những góc nhìn từ người khác, chẳng hạn như câu nói của vợ anh: "Cách chúng ta nhìn nhận thành công của người khác cũng giống như cách chúng ta nhìn mặt trăng - chúng ta chỉ thấy được phía đang tỏa sáng mà không thể thấy được vùng tối phía sau".

Sự khác biệt của "Thay câu hỏi - Đổi cuộc đời" nằm ở chỗ tác giả không trực tiếp trả lời các câu hỏi mình đã đặt ra. Việc để cho độc giả có một khoảng trống để tự hoàn thành những câu trả lời cho cuộc đời mình là cách tác giả tạo điều kiện cho người đọc đối diện với bản thân, với cuộc đời mình, và nhìn thấu chính mình tốt hơn.

Nhờ giọng văn dí dỏm, hài hước, quyển sách đã biến những vấn đề khó xử trở nên dễ nhìn nhận và tiếp cận. "Thay câu hỏi - Đổi cuộc đời" giúp chúng ta nhận ra trong số 101 câu hỏi đáng giá, có nhiều câu hỏi chúng ta đã từng thoáng nghĩ đến ở một giai đoạn nào đó trên đường đời, nhưng lại hời hợt bỏ qua, trong khi đó lại là những câu hỏi góp phần thay đổi đáng kể cuộc đời mình nếu chúng ta đi sâu vào chiêm nghiệm.

GENRE
Health, Mind & Body
RELEASED
2023
July 3
LANGUAGE
VI
Vietnamese
LENGTH
237
Pages
PUBLISHER
First News
SELLER
Draft2Digital, LLC
SIZE
2.9
MB

More Books by Paul Angone

101 Secrets For Your Twenties 101 Secrets For Your Twenties
2013
101 Questions You Need to Ask in Your Twenties 101 Questions You Need to Ask in Your Twenties
2018
20 Relationship Secrets for Your Twenties 20 Relationship Secrets for Your Twenties
2013
All Groan Up All Groan Up
2015
25 Lies Twentysomethings Need to Stop Believing 25 Lies Twentysomethings Need to Stop Believing
2021
Listen to Your Day Listen to Your Day
2023