• $4.99

Publisher Description

Lịch sử Trung Hoa, trên dưới 5 ngàn năm, đã chứng minh rằng : Một quốc gia không có những bậc hiền nhân là một quốc gia trống rỗng. Một đất nước không chú trọng đến giáo dục, không nuôi dưỡng người tài, không có sách lược sử dụng người tài, để mất người tài, đất nước ấy khó sánh vai với các cường quốc và dễ dẫn đến suy vong. Trái lại, một đất nước biết nuôi dưỡng, biết quý trọng người tài và có những sách lược dùng người thì đất nước ấy sẽ cường thịnh.
Những hiền tài là đê ngăn chặn những kẻ gian tà, đê vững xã hội an bình, đê vỡ những kẻ gian ác như trăm con nước lũ hoành hành, xã hội trở nên hỗn loạn.
Vì vậy, các bậc vua chúa, các anh hùng xuất chúng, khi tranh hùng, tranh bá họ không chỉ tranh giành của cải đất đai mà họ còn tìm trăm phương ngàn kế để tranh người, giữ người và dùng người. Để đạt được điều này họ luôn có những sách lược dùng người.
Xưa nay, có trăm ngàn sách lược dùng người, nhưng các nhà nghiên cứu Trung Hoa đã dày công tổng kết, hệ thống, biên soạn thành 52 sách lược, từ thời Tiên Tần đến thời Minh – Thanh và nó trở thành một trong những cuốn sách tham khảo thiết yếu của Thuật dùng người thời hiện đại.
Thường một môn học, một nghề, đạt đến một trình độ cao, độc đáo, ảo diệu, sáng tạo, biến hoá, không hề mai một với thời gian, người ta gọi là thuật, cho nên quyển sách này còn có tên gọi rất thú vị là Thuật của các bậc Đế vương (Đế vương chi thuật), dùng để tranh hùng, tranh bá và an trị quốc gia.
Thuật dùng người hay còn gọi là sách lược dùng người bao gồm nuôi người, đối đãi với người, dùng người, phòng người, trị người.
Bộ sách này đã tập hợp nhiều tài liệu cổ kim quý giá, lập luận chặt chẽ, những câu chuyện dẫn chứng sâu sắc, ý vị, giàu tính nhân văn, tạo được phong cách riêng biệt, độc sáng, có sức cuốn hút và hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi.
Thuật dùng người trong lịch sử Trung Hoa, là một cuốn sách rất bổ ích cho những doanh nhân muốn tranh thắng trên thương trường nghiệt ngã, là kẻ đồng hành của các nhà lãnh đạo, là sách gối đầu giường cho tất cả những ai muốn tìm hiểu cách đối nhân xử thế.
Dùng sách cũng như dùng người, biết dùng một cách khôn khéo thì thu được những thành quả lớn lao.
Mặc dù chúng tôi rất cố gắng soạn và dịch nhưng cũng không tránh khỏi thiếu sót. Mong quý bạn đọc nể câu nói của Trang Tử là được ý quên lời, từ đó, rộng lòng lượng thứ cho người làm sách.

GENRE
History
RELEASED
2013
December 7
LANGUAGE
VI
Vietnamese
LENGTH
420
Pages
PUBLISHER
Dong A Sang
SELLER
Smashwords, Inc.
SIZE
312.8
KB

More Books by Đông A Sáng